8 Điều cần lưu ý khi mua xe đã qua sử dụng

Chevrolet chúng tôi vì bạn!

Mua xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí so với mua xe mới. Mua xe cũ có nhiều điểm lợi nhưng cũng không ít rủi ro. Cần làm gì để sở hữu một chiếc xe vừa túi tiền mà không lo lắng về chất lượng xe và giá cả?

xe chevrolet cruze 2017 a.jpg

Xe Chevrolet Cruze 2017 Use Cars.

1.Xác định khả năng tài chính

Việc đầu tiên bạn nên suy nghĩ đó chính là khả năng tài chính hiện tại của bạn. Bạn cần tính toán và cân nhắc xem số tiền mình bỏ ra là bao nhiêu là phù hợp, chiếc xe bạn dùng để kinh doanh hay phục vụ cho: ông, bà, cha, mẹ hay những đứa con thân yêu của bạn?

Bằng việc xác định được khả năng tài chính của mình bạn sẽ tìm hiểu về thông tin xe.

giaotosaigon.vn xe cũ 2.jpg

Xem thêm:

>>> Mua xe Chevrolet trả góp.

>>> Bảng giá xe Chevrolet.

>>> Xe Chevrolet Cruze 2017.

2.Tìm hiểu thông tin về xe

Với khả năng tài chính của mình bạn bắt đầu suy nghĩ tới hãng xe, dòng xe phù hợp, bạn tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ, tìm hiểu về mẫu xe bạn mua và giá cả. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc về những chiếc xe có mức giá quá thấp so với mặc bằng chung của thị trường. Có thể tình trạng xe không còn tốt nữa, hãy kiểm tra thật cản thận trước khi quyết định.

giaotosaigon.vn xe cũ 3.jpg

3.Chọn xe theo nhu cầu

Bạn mua xe để sử dụng cho gia đinh: bạn nên tìm hiểu những chiếc xe có tính năng an toàn tốt như túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, hệ thống cân bằng điện tử ESC, hệ thống chống trượt TCS… những tính năng an toàn cộng thêm phần khung gầm xe chắc chắn giúp bạn và gia đình An Tâm trên mọi nẻo đường.

Bạn mua xe để kinh doanh: bạn nên cân nhắc tới lượng nhiên liệu tiêu thụ, chi phí bảo dưỡng điều này giúp bạn tiết kiêm chi phí và để chiếc xe của mình đạt hiệu suất cao nhất đem về nguồn lợi nhuận cho bạn.

ChoVaymuaxetragop.jpg

4.Liên lạc với người bán xe

Sau khi đã xác định được tài chính và dòng xe mình mong muốn, bạn cần tìm hiểu về các đại lý hoặc cửa hàng uy tín chất lượng. Mức giá có cao hơn thị trường đôi chút nhưng chiếc xe của bạn được bảo hành và đảm bảo rủi ro.

Đừng ngần ngại đặt ccaau hỏi cho người bán như tuổi đời, lý do bán xe, xe đã từng gặp tai nạn chưa?,hiện trạng của chiếc xe ra sao?,có mắc bệnh nào không?

20170321-n-cho-cho-dieu-trung-b-236-nh-h-227-y-mang-lai-tieng-wow-cho-kh-225-ch-h-224-ng-1.jpg

5.Xem xe và kiểm tra xe

Xem xe là điều rất quan trọng, bạn có thể nhờ một người am hiểu về xe đi cùng bạn. Nhưng lưu ý là bạn nên cẩn thận với những người móc nối với các cửa hàng để nhận tiền môi giới. Lúc này bạn xe mua chiếc xe giá cao và chất lượng không đảm bảo, bạn nên cân nhắc khi quyết định.

Việc đầu tiên bạn xem cavet xe kiểm tra số khung, số máy, đời xe, màu xe, dung tích xi lanh để xác định đó có phải chiếc xe đúng như trên cavet không. Xác định xem xe chạy được bao nhiêu km rồi, xem bên thành tay lái tài có mờ nhiều không, các bác tài đi đường dài thường mỏi tay nên hay gác tay lên thành làm mòn thành xe điều đó giúp bạn có thể xác định xe của bạn di chuyển nhiều là liên tục hay không và những vấn đề khác nên bạn cần tìm một người am hiểu về xe để có một quyết định chính xác nhất.

xe chevrolet cruze 2017 b.jpg

Động Cơ Xe Chevrolet Cruze 2017 Use Cars.

Một số lưu ý khác khi kiểm tra xe:

  • Luôn kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác.

  • Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặc có các dấu vết như vết hàn, điều chứng tỏ chiếc xe đã được làm lại sau khi tai nạn.

  • Kiểm tra dưới capo xem có các dấu vết rò rỉ dầu máy không. Kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu trong máy ít chứng tỏ chiếc xe không được người bán quan tâm bảo dưỡng tốt.

  • Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng không. Nếu có thì đó là dấu hiệu gioăng mặt máy bị hỏng, và bạn sẽ mất rất nhiều tiền với bệnh này nếu tậu chiếc xe này.

  • Kiểm tra ta gai, hoa lốp xe.

  • Kiểm tra xem bánh trước và bánh sau có thẳng hàng với nhau không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn khiến khung gầm bị biến dạng.

  • Kiểm tra xem các khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe có đều hay không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn và được tân trang lại.

  • Kiểm tra cẩn thận dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiền và các phím chức năng.

  • Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp bạn nhận ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.

6.Lái thử xe

Bạn cần yêu cầu với cửa hàng để lái thử xe và cảm nhận các tính năng trên xe xem có đúng như lời giới thiệu của cửa hàng.

giaotosaigon.vn xe cũ 7.jpg

7.Thương lượng

Bạn thương lượng với cửa hàng về việc giảm thêm giá xe vì đa số các cửa hàng xe cũ thường có một khoản chênh lệnh nho nhỏ để giảm cho những khách hàng khó tính. Và bạn là một người dễ tính nhưng cũng nên cân nhắc điều này.

Hãy là những người tiêu dùng thông thái bạn nhé!

giaotosaigon.vn xe cũ 4.jpg

8.Thanh toán và thủ tục

Sau khi đã thống nhất về giá cả bạn tiến tới việc hoàn tất thủ tục mua xe. Bạn sẽ thỏa thuận đặt trước một phần tiền và thanh toán phần tiền còn lại sau khi nhận xe. Bạn nên làm hợp đồng rõ ràng về việc đăng ký sang tên đổi chủ do bên nào thực hiện và các chế độ bảo hành sau này.giaotosaigon.vn xe cũ 5.jpg

 

Bài viết theo quan điểm của cá nhân tác giả, bạn đọc nên cân nhắc trước khi đọc!

 

Nguồn: Giaotosaigon.vn

HUỲNH VIẾT HẢO

Sale Executive

Hotline: 090 347 1230

Top

 090 347 1230 - 098 407 1230   NHẬN BÁO GIÁ

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây: